LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC ĐÀO TẠO - CUNG ỨNG NGUỒN NHÂN LỰC GIỮA TRƯỜNG TC KINH TẾ KỸ THUẬT VÀ ĐÀO TẠO CÁN BỘ HTX MIỀN TRUNG -TÂY NGUYÊN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN HÒA PHÁT

Thứ ba - 21/09/2021 10:00
          Đổi mới nội dung chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng gắn kết giữa lý thuyết và thực tế là nhiệm vụ chiến lược được Liên Minh HTX Việt Nam, Ban Giám hiệu Nhà trường đề ra từ “Hội nghị đào tạo, bồi dưỡng có địa chỉ theo đơn đặt hàng và có doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia đào tạo”. Đào tạo nguồn nhân lực vừa có trình độ chuyên môn, vừa có kiến thức thực tế, đáp ứng được yêu cầu xã hội trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai là điều kiện sống còn đảm bảo cho sự tồn tại, phát triển và khẳng định thương hiệu của Nhà trường.
Thực hiện chủ trương đó, ngày 14 tháng 11 năm 2018, Nhà trường tổ chức hội thảo ký kết nhiều công ty trong và ngoài nước.  Tại buổi lễ đó  đã diễn ra “Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực” giữa Trường TC KTKT và Đào tạo Cán Bộ HTX Miền Trung -Tây Nguyên với Công ty Tập Đoàn Hòa Phát
 
HÔI THAO 1

                           Lãnh đạo và cán bộ hai đơn vị tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo 
                                                                và cung ứng nguồn nhân lực


          Tham dự buổi lễ ký kết có Ông Hoàng Minh Tùng Phó Giám đốc công ty cổ phần Hòa Phát; các đ/c đại diện cho Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các phòng ban liên quan.
Về phía Liên Minh HTX Việt Nam có ông Tiến sĩ. Lê Văn Nghị - Phó chủ Liên Minh HTX Việt Nam.
Về phía nhà trường có Ông ThS. Phan Văn Đợi; Bí thư Chi bộ Liên Minh HTX tại khu vực Miền Trung Tây Nguyên.  Và các đ/c trong Ban Giám hiệu, Công đoàn và lãnh đạo các phòng, các khoa liên quan.
          Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo hai bên đã thảo luận, thống nhất và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực. Trong đó, Tập đoàn Hòa Phát sẽ giúp đỡ Nhà trường tiếp nhận sinh viên thực tập, xây dựng nội dung thực tập, thực tế. Tập Đoàn Hòa Phát sẽ cử các chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế tham gia giảng dạy các môn chuyên đề và đóng góp ý kiến cho chương trình đào tạo.
Thông qua hoạt động hợp tác giữa hai bên, sinh viên có điều kiện tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và không còn bỡ ngỡ, mất nhiều thời gian làm quen với công việc. Điều này giúp các doanh nghiệp khi tuyển dụng và sử dụng lao động không phải tốn kèm thời gian, tiền bạc đào tạo bổ sung, đào tạo lại, đồng thời cũng giúp cho nhà trường có được chương trình đào tạo sát với thực tế và tiếp cận được máy móc thiết bị hiện đại phù hợp với bối cảnh phát triển khoa học công nghệ 4.0 trong thời hội nhập.
HỘI THẢO 2

                       Buổi lễ ký kết đã diễn ra có sự chứng kiến Lãnh đạo Liên Minh HTX Viêt Nam
                                                                và Lãnh đạo sở LĐTBXH


          Lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường Tập đoàn Hòa phát là một trong các thỏa thuận giữa nhà trường và doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội cho CB CNV của hai đơn vị có thể phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Các doanh nghiệp chính là những đối tác sử dụng, đưa các công trình nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, sinh viên vào phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và cũng chính từ hoạt động của doanh nghiệp sẽ đặt ra những bài toán, vấn đề cấp thiết là đề tài để các nhà khoa học nghiên cứu, giải quyết và ứng dụng trở lại thực tế. Qua đó, sẽ nâng cao được hiệu quả của các công trình nghiên cứu và giải quyết tốt các bài toán trong cuộc sống.
 
HT3

                                               Hình ảnh: sinh viên phỏng tại Doanh nghiệp

          Hiện nay, Nhà trường thực hiện mục tiêu tăng cường chất lượng đào tạo và cung ứng nguồn lao động Doanh nghiệp đúng với nguyện vọng của sinh viên và gia đình. Nhà trường thông báo tuyển dụng và chuyển giao 200 nhân viên tốt nghiệp ngành Trung cấp điện làm việc tại Tập Đoàn Hòa phát.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KÊ KHAI Y TẾ TRỰC TUYẾN
Thông tin tuyển sinh Trung cấp, Cao đẳng Năm 2022
Tìm việc làm SV
KHẨU HIỆU 5K
Góc học tập của HS, SV
edunet mạng giáo dục
KHẨU HIỆU 5K
Tìm việc làm SV
Thông tin tuyển sinh Trung cấp, Cao đẳng Năm 2022
edunet mạng giáo dục
Góc học tập của HS, SV
KÊ KHAI Y TẾ TRỰC TUYẾN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây